Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon đúng điệu

0
131

Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon đúng điệu

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua chắc hẳn là 1 món ăn khá quen thuộc trong bữa ăn gia đình mà ai cũng từng thưởng thức phải không các nàng nhỉ. Đậu phụ thì luôn mềm mại cùng với thịt băm nhuyễn thật đậm đà khi hòa quyện cùng cà chua với màu đỏ bắt mắt của sẽ khiến cho bất cứ ai khó chối từ khi nhìn thấy món đậu phụ sốt cà đầy hấp dẫn này.

Trong bài viết này, chuyên mục món ngon mỗi ngày muốn chia sẻ cho các nàng cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua với những mẹo chế biến để món ăn này tuyệt hơn nhé, món này đơn giản cực kỳ và siêu ngon. Nào, chúng ta cùng bắt tay vào “chiến” thui

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua:

Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon đúng điệu– Đậu phụ chiên : 2 miếng 

– Thịt lợn xay : 200 gram

– Cà chua chín, hành tím, hành hoa

– Gia vị gồm: mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua : 

Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon đúng điệu– Đậu phụ mỗi miếng cắt làm đôi, rạch đường ở giữa miếng đậu, bạn rạch khéo để làm sao khi nhồi thịt đã ướp vào, đậu không bị nát gãy rồi đem đi hấp khoảng 15 phút nhé! Cách làm đậu phụ sốt cà không hề khó nhé!

Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon đúng điệu

– Để làm đậu phụ nhồi thịt, các bạn cho thịt xay ướp với chút mắm, muối, đường, tiêu, hành tím băm nhỏ. Thịt xay dùng làm món đậu phụ nhồi thịt nên là thịt vai cho mềm nhé!
Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon đúng điệu– Cà chua rửa sạch, xắt nhỏ rồi cho lên chảo đảo đều với chút dầu, nêm gia vị vừa ăn. Sau khi sốt cà chua đã nhuyễn, cho đậu nhồi thịt đã hấp vào, rồi sốt cùng cà chua. Khi nước sốt cà đã sánh đặc, bạn dọn món đậu phụ nhồi thịt ra đĩa và thêm chút tiêu, rắc thêm hành hoặc rau mùi lên trên cho hấp dẫn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here