Cách làm kem chanh leo chua chua thơm ngon miễn chê

0
82
Cách làm kem chanh leo chua chua thơm ngon miễn chê

? Cách làm kem chanh leo chua chua thơm ngon miễn chê ?

☀ Những ngày nắng mới được thưởng thức kem chanh leo thơm ngon mát lạnh thì còn gì bằng, nguyên liệu dễ mua, không cần dùng tới máy làm kem bạn vẫn có thể cho ra những mẻ kem thơm lừng cho cả nhà thưởng thức.

Không cần phải ra ngoài hàng mới có thể thưởng thức được những que kem mát rượi. Tự làm kem chanh leo chua chua thơm ngon ở nhà là một thú vui cực “cool” đấy!

Mùa hè là mùa của chanh leo, thứ quả chua thơm thanh mát có thể sử dụng làm nhiều thức uống và món tráng miệng tuyệt ngon. Hôm nay, Sangnayangi.com sẽ thử làm một mẻ kem chanh leo thật ngon mắt đã miệng cho cả nhà làm và dùng thử.
————————–————————–———————————-————-

? Nguyên liệu cho cách làm kem chanh leo chua chua thơm ngon


– 4 lòng đỏ trứng gà.
– 4 quả chanh leo.
– 250 ml Kem tươi (whipping cream).
– 200 ml sữa tươi không đường.
– 100g đường.

————————–————————–———————————-————-

⚡ Cách làm kem chanh leo chua chua thơm ngon:

Cách làm kem chanh leo chua chua thơm ngon miễn chê Bước 1: Rửa sạch chanh leo, bổ đôi, dùng thìa lọc bỏ hạt, sơ để lấy nước cốt.

Cách làm kem chanh leo chua chua thơm ngon miễn chê Bước 2: Cho đường vào lòng đỏ trứng, đánh tan hỗn hợp trứng với đường.

Bước 3: Cho sữa vào nồi và đun nóng già dưới ngọn lửa nhỏ. Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường vào vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo vòng tròn.

Bước 4: Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi nhẹ thì đổ phần nước cốt chanh leo vào, vẫn khuấy tiếp cho đều. Khi hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp đi.

Cách làm kem chanh leo chua chua thơm ngon miễn chê Bước 5: Đánh bông kem tươi đã chuẩn bị. Đợi khi hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo thật nguội, trộn với phần kem vừa đánh bông.

Bước 6: Đổ toàn bộ hỗn hợp vào hộp đựng, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.

Cách làm kem chanh leo chua chua thơm ngon miễn chê Sau đó, cứ sau khoảng 1h, lại bỏ ra dùng thìa xới đều hộp kem lên, sau đó dùng thìa láng mịn lại rồi lại cho vào ngăn đá. Làm 3-4 lần như thế để kem mịn ngon không bị đá dăm các bạn nhé !

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với Cách làm kem chanh leo chua chua thơm ngon tại nhà này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here