Cách làm sữa chua túi tại nhà vừa ngon vừa dẻo

0
115
cách làm sữa chua túi tại nhà vừa ngon vừa béo

?Cách làm sữa chua túi tại nhà vừa ngon dẻo, độ chua vừa đủ lại không hề bị đông đá ?

Món sữa chua túi là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Ngày ấy người ta không có những chiếc khay hay hộp xinh xắn để đựng sữa chua như bây giờ, nhưng hương vị của món sữa chua túi thì ắt hẳn các bạn sẽ khó có thể nào quên được!

Nguyên liệu làm sữa chua túi tại nhà

– sữa đặc: 1 lon
– sữa tươi: 2 hộp
– sữa chua không đường: 1 hộp

⚡ Cách làm sữa chua túi tại nhà vừa ngon dẻo

cách làm sữa chua túi tại nhà vừa ngon vừa béo

Bước 1


Chuẩn bị 1 chiếc bát inox lớn, đổ sữa đặc vào đó. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi rồi đổ từ từ vào bát sữa đặc, khuấy đều cho sữa tan hết.

Bước 2

cách làm sữa chua túi tại nhà vừa ngon vừa béoĐong thêm 2 lon sữa tươi đổ vào phần sữa đặc đã hòa tan, vừa đổ vừa khuấy cho đều hết.

Bước 3

Đợi hỗn hợp sữa nguội bớt thì bóc hộp sữa chua cho vào, khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết ra. Nếu thấy sữa chua khó tan thì hãy lọc qua rây hoặc hòa sữa chua với chút sữa trước rồi mới hòa hết các phần còn lại.


Bước 4


Nếm thử xem hỗn hợp đã có đủ độ ngọt chưa, nếu thấy chua thì cho thêm đường vào. Đổ hỗn hợp sữa chua có được vào bình có miệng rồi rót vào các túi nhỏ khoảng 2/3 sau đó buộc chặt, không đổ sữa đầy túi vì như thế sẽ rất khó buộc lại.
cách làm sữa chua túi tại nhà vừa ngon vừa béo

Bước 5 

Chuẩn vị 1 nồi cơm điện, xếp dưới đáy 1 chiếc khăn sạch để tránh cho túi sữa chạm vào đáy nồi nóng làm chết men. Xếp các túi sữa vào nồi, tắt chế độ giữ ấm rồi đóng nắp, ủ trong 6 tiếng. Nếu nồi cơm không giữ ấm được lâu thì bạn hãy phủ một chiếc khăn khô lên các túi sữa chua rồi đóng nắp lại và phủ thêm 1 chiếc khăn bên ngoài của nồi.

Bước 6


Sau 6 tiếng ủ, sữa chua sẽ đặc lại thì bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh và có thể dùng dần.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm sữa chua túi tại nhà này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here