Hướng dẫn cách làm bánh flan lá dứa rau câu thơm lừng cực ngon

0
77
Cách làm bánh flan lá dứa rau câu

? Hướng dẫn cách làm bánh flan lá dứa rau câu thơm lừng cực ngon ?

Bánh flan thạch rau câu và bánh flan vị lá dứa là hai món bánh flan điển hình và rất ngon. Hôm nay mình sẽ giới thiệu bạn một cách làm bánh flan mà kết hợp cả hai loại bánh trên thành một, đó chính là bánh flan thạch rau câu vị lá dứa. Đây được gọi là một sự kết hợp hoàn hảo giữa ba nguyên liệu thạch rau câu, lá dứa cùng với trứng sữa để cho ra một món bánh flan hết sức độc đáo và có một hương vị thơm ngon rất riêng biệt khác hẳn các loại bánh flan khác. Với cách làm này sẽ không tốn nhiều thời gian và công sức của bạn đâu. Các bạn hãy cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Nguyên liệu làm bánh flan lá dứa rau câu

+ 3 cái trứng gà
+ 100ml whipping cream
+ 200ml sữa tươi
+ 120g đường và 20g cà phê
+ 20g socola dạng sệt
+ Khuôn làm bánh
+ Chút xíu muối
+ 10 lá dứa
+ 2 gói rau câu


⚡ Cách làm bánh flan lá dứa rau câu

Các bước thực hiện cách làm bánh flan lá dứa rau câu


Bước đầu tiên bạn cho cà phê vào phin và pha lấy 200ml cà phê. Tốt nhất bạn nên chọn loại cà phê sữa sẽ có mùi thơm hơn cà phê đá.

Cách làm bánh flan lá dứa rau câuLá dứa rửa sạch giã nát lấy 250ml nước cốt lá dứa sau đó chia ra làm đôi Cho 1 gói rau câu vào 200ml nước lá dứa và một gói vào nước cà phê. Cho vào mỗi tô rau câu 30g đường, khuấy đều cho tan hết đường.

Bắc nồi lên bếp cho 50ml rau câu cà phê vào đun sôi sau đó cho ra chén chờ đông lại rồi cho tiếp 50ml rau câu lá dứa vào đun sôi rồi cho ra chén chờ đông lại. Lấy một cái tô lớn cho trứng gà, 60g đường còn lại, sữa tươi, whipping cream, muối vào rồi đánh đều cho đường và muối tan hết sau đó lọc qua rây cho mịnh màng. Chia phần trứng sữa ra làm đôi rồi cho 50ml nước lá dứa vào 1 phần trộn đều.

Cách làm bánh flan lá dứa rau câuCho phần sữa trứng này vào khuôn nhỏ sau đó mang đi hấp hay nướng cách thủy cho bánh flan chín thì lấy ra để nguội. Phần rau câu để đông bạn cắt ra thành từng miếng nhỏ sau đó lót vào trong khuôn lớn.

Cho phần rau câu còn lại lên bếp nấu sôi. Trong lúc chờ rau câu sôi bạn lấy bánh flan ra khỏi khuôn sau đó cho vào chính giữa khuôn lớn. dùng các thanh rau câu đã cắt định vị cho bánh flan nằm chính giữa không bị lệch.

Khi rao câu sôi bạn tắt bếp và cho nước rau câu cà phê vào phần khuôn có nhân bánh flan lá dứa và phần rau câu lá dứa vào phần còn lại.

Để rau câu đông lại thì cho và nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm bánh flan lá dứa rau câuTrình bày và thưởng thức Khi ăn hay chuẩn bị mang tặng ta lấy bánh flan lá dứa rau câu ra khỏi khuôn. Dùng socola sệt viết lên những dòng yêu thương nhắn gởi và gói vào hộp tặng cho đối tượng.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm bánh flan lá dứa rau câu tại nhà này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here